Một số sai lầm thường mắc phải khi chế biến nấm
Cơ bản
Tóm tắt
Nội dung
07/02/2020Hiện với tất cả
Thuộc mục:
Ảnh tiêu đề:
HiệnHiện
Tên:
Một số sai lầm thường mắc phải khi chế biến nấm
Thẻ Keywords (67 ký tự):
Một số sai lầm thường mắc phải khi chế biến nấm
Thẻ Description (160 ký tự):
Một số sai lầm thường mắc phải khi chế biến nấm
Thiết lập:Duyệt: Duyệt - Loại tin: - ---Chia sẻ---
Url nguồn:
Tóm tắt (Chỉ viết ngắn gọn ko viết dài quá)

<p><span style="text-align: justify;">Th&ocirc;ng thường nấm chỉ mọc ở những nơi sạch sẽ, kh&ocirc;ng c&oacute; c&aacute;c loại nấm mốc kh&aacute;c cạnh tranh. Do đ&oacute;, nếu rửa nấm qu&aacute; kỹ sẽ l&agrave;m mất đi những th&agrave;nh phần thiết yếu của nấm...</span></p>
webID: 58C7
<h3 style="text-align: justify;">1. Rửa Nấm Qu&aacute; Kỹ</h3>
<div style="text-align: justify;">Th&ocirc;ng thường nấm chỉ mọc ở những nơi sạch sẽ, kh&ocirc;ng c&oacute; c&aacute;c loại nấm mốc kh&aacute;c cạnh tranh. Do đ&oacute;, nếu rửa nấm qu&aacute; kỹ sẽ l&agrave;m mất đi những th&agrave;nh phần thiết yếu của nấm. Hơn nữa nấm sẽ h&uacute;t rất nhiều nước v&agrave; khi ngấm nước v&agrave;o th&igrave; n&oacute; sẽ trở n&ecirc;n rất nhạt nhẽo sau khi nấu ch&iacute;n.</div>
<div style="text-align: justify;">Bạn chỉ n&ecirc;n dội qua nước, thậm ch&iacute; l&agrave; kh&ocirc;ng cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm l&agrave; đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt ch&acirc;n nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay b&agrave;n chải sạch để nấm giữ được m&ugrave;i, vị tốt nhất.&nbsp;</div>
<div style="text-align: justify;">Rửa nấm qu&aacute; kỹ c&oacute; thể khiến nấm mất kh&aacute; nhiều chất dinh dưỡng.</div>
<div style="text-align: justify;">Th&ecirc;m nữa, nấm c&oacute; chứa Lysergic, một chất m&agrave; nếu để dưới &aacute;nh s&aacute;ng mặt trời c&oacute; thể được chuyển h&oacute;a th&agrave;nh vitamin D. Nếu rửa nấm sạch qu&aacute; mức hoặc ng&acirc;m trong nước l&acirc;u trước khi ăn c&oacute; thể g&acirc;y mất chất dinh dưỡng ở nấm tươi.</div>
<h3 style="text-align: justify;">2. Nấu Nấm Bằng Nồi Nh&ocirc;m</h3>
<div style="text-align: justify;">Nấm khi được nấu trong nồi nh&ocirc;m sẽ ngả m&agrave;u tr&ocirc;ng rất k&eacute;m ngon, v&igrave; vậy cần ch&uacute; &yacute; kh&ocirc;ng d&ugrave;ng loại nồi c&oacute; chất liệu n&agrave;y để nấu những m&oacute;n ăn từ nấm.</div>
<h3 style="text-align: justify;">3. Nấu Với Qu&aacute; Nhiều Dầu Ăn</h3>
<div style="text-align: justify;">Nấm h&uacute;t nước v&agrave; c&aacute;c chất lỏng kh&aacute;c n&ecirc;n c&oacute; thể bạn sẽ cho qu&aacute; nhiều dầu ăn m&agrave; kh&ocirc;ng c&oacute; cảm gi&aacute;c l&agrave; m&igrave;nh đang cho nhiều dầu.</div>
<div style="text-align: justify;">Tuy nhi&ecirc;n, qu&aacute; nhiều chất b&eacute;o sẽ l&agrave;m cản trở qu&aacute; tr&igrave;nh hấp thu dinh dưỡng từ nấm, g&acirc;y đầy bụng, ảnh hưởng tới ti&ecirc;u h&oacute;a , thậm ch&iacute; c&ograve;n c&oacute; nguy cơ tr&agrave;o ngược dạ d&agrave;y.</div>
<h3 style="text-align: justify;">4. Nấu Nấm Dưới Nhiệt Độ Thấp</h3>
<div style="text-align: justify;">Khi chế biến nấm, bạn n&ecirc;n để ở mức nhiệt độ cao v&igrave; nếu để ở nhiệt độ thấp nấm sẽ ra nhiều nước, n&aacute;t, nhũn v&agrave; nhạt nhẽo, kh&ocirc;ng giữ được hương vị v&agrave; m&agrave;u sắc ngon nhất.</div>
<h3 style="text-align: justify;">Mẹo Mua Nấm Ngon</h3>
<div style="text-align: justify;">+ Đối với nấm tươi: M&agrave;u sắc phải tươi, kh&ocirc;ng bị dập n&aacute;t, m&ugrave;i thơm tự nhi&ecirc;n. Kh&ocirc;ng mua nấm m&agrave; ch&oacute;p c&oacute; nếp nhăn hay th&acirc;m đen. Mua loại nấm c&oacute; lớp tơ mỏng bọc tr&ecirc;n ch&oacute;p nấm. Cuống nấm chắc chắn, m&agrave;u sắc đồng đều. Nếu nấm đ&atilde; nở th&agrave;nh l&aacute; th&igrave; c&aacute;c tia phải đều, đẹp, v&agrave; kh&ocirc; r&aacute;o. Nếu cắt đầu nấm c&oacute; dịch trắng chảy ra cẩn thận nấm c&oacute; độ tố.</div>
<div style="text-align: justify;">+ Đối với nấm kh&ocirc;: Chọn loại chắc, kh&ocirc;ng đứt g&atilde;y, kh&ocirc;ng c&oacute; vết mốc m&agrave;u trắng hoặc ấn v&agrave;o c&oacute; cảm gi&aacute;c mềm chứng tỏ nấm chưa được sấy kh&ocirc; ho&agrave;n to&agrave;n.</div>

1. Rửa Nấm Quá Kỹ

Thông thường nấm chỉ mọc ở những nơi sạch sẽ, không có các loại nấm mốc khác cạnh tranh. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những thành phần thiết yếu của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ trở nên rất nhạt nhẽo sau khi nấu chín.
Bạn chỉ nên dội qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất. 
Rửa nấm quá kỹ có thể khiến nấm mất khá nhiều chất dinh dưỡng.
Thêm nữa, nấm có chứa Lysergic, một chất mà nếu để dưới ánh sáng mặt trời có thể được chuyển hóa thành vitamin D. Nếu rửa nấm sạch quá mức hoặc ngâm trong nước lâu trước khi ăn có thể gây mất chất dinh dưỡng ở nấm tươi.

2. Nấu Nấm Bằng Nồi Nhôm

Nấm khi được nấu trong nồi nhôm sẽ ngả màu trông rất kém ngon, vì vậy cần chú ý không dùng loại nồi có chất liệu này để nấu những món ăn từ nấm.

3. Nấu Với Quá Nhiều Dầu Ăn

Nấm hút nước và các chất lỏng khác nên có thể bạn sẽ cho quá nhiều dầu ăn mà không có cảm giác là mình đang cho nhiều dầu.
Tuy nhiên, quá nhiều chất béo sẽ làm cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng từ nấm, gây đầy bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa , thậm chí còn có nguy cơ trào ngược dạ dày.

4. Nấu Nấm Dưới Nhiệt Độ Thấp

Khi chế biến nấm, bạn nên để ở mức nhiệt độ cao vì nếu để ở nhiệt độ thấp nấm sẽ ra nhiều nước, nát, nhũn và nhạt nhẽo, không giữ được hương vị và màu sắc ngon nhất.

Mẹo Mua Nấm Ngon

+ Đối với nấm tươi: Màu sắc phải tươi, không bị dập nát, mùi thơm tự nhiên. Không mua nấm mà chóp có nếp nhăn hay thâm đen. Mua loại nấm có lớp tơ mỏng bọc trên chóp nấm. Cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Nếu nấm đã nở thành lá thì các tia phải đều, đẹp, và khô ráo. Nếu cắt đầu nấm có dịch trắng chảy ra cẩn thận nấm có độ tố.
+ Đối với nấm khô: Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng hoặc ấn vào có cảm giác mềm chứng tỏ nấm chưa được sấy khô hoàn toàn.

File Attachment Icon
nam-huong99-ngoisao.vn-w420-h252.jpg
File Attachment Icon
nau-nam.jpg